Interview
   เจเจ กฤษณภูมิ หนุ่มยิ้มใจละลายกับก้าวที่เติบโตขึ้น
4 ตุลาคม 2560

ค่ายน้องใหม่ของวงการภาพยนตร์ที่ชื่อซีเจ เมเจอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ได้จับมือกับค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ซีเจ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เปิดค่ายหนังไทยใหม่ที่เป็นการร่วมทุนสร้างชื่อซีเจ เมเจอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์)  กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นของตัวเอง และกำลังเป็นที่ถูกพูดถึงในเวลานี้ก็คือเรื่อง  20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น  หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องนี้เป็นใครไปไม่ได้นอกจากหนุ่มหน้าใสที่เรากำลังจะพูดถึงเขา  เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม  เด็กหนุ่มที่ถือว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่แถวหน้าของวงการบันเทิง และเป็นที่ถูกจับตามองในตอนนี้  ทั้งในเรื่องของงานแสดง การเรียน หรือแม้กระทั่งเรื่องของความรัก  เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขา ในวันนี้ที่เราได้นัดเขามาสัมภาษณ์เพื่อที่จะพูดคุยถึงเรื่องบทบาทในภาพยนตร์เรื่องใหม่  ซึ่งเขาได้บอกกับเราว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายความสามารถ และตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา วันนี้เขามาในลุคหนุ่มตี๋หน้าใส กับแฟชั่นที่ดูเป็นตัวของตัวเองที่สุด เขานั่งสัมภาษณ์ในท่าทีสบายๆ แต่นัยน์ตาดูมุ่งมั่น จริงใจ และกระตือรือร้นในการตอบคำถาม ที่สำคัญรอยยิ้มตาหยีของเขานี่แหละที่ทำให้สาวๆหลายคนใจละลาย

บทบาทในเรื่อง
ในเรื่องก็จะรับบทเป็นบูม  เป็นหลานรักของย่าป่าน เป็นคนที่รักในดนตรีมาก แต่ที่บ้านไม่สนับสนุน เพราะเค้ามองว่าเป็นอาชีพเต้นกินรำกิน แต่ก็มีแต่ย่าปานที่คอยสนับสนุนบูม ผลักดันบูมให้เล่นดนตรี
 
 
 
คาแรคเตอร์ในหนังหนังเรื่องนี้กับเรื่องที่ผ่านมาต่างกันยังไงบ้าง
ในเรื่องนี้ตัวละครบูมก็จะมีสองบุคลิก และก็อยู่ในยุคกำลังก้าวข้ามผ่านระหว่างการเป็นวัยรุ่นกับผู้ใหญ่ คือในเวลาที่บูมอยู่กับเพื่อน บูมก็จะมีบุคลิกดูผู้ใหญ่ ดูโต แต่พอเวลาอยู่กับครอบครัวหรืออยู่กับย่าป่านบูมก็จะมีอีกบุคลิกนึงคือเค้าจะเป็นเด็กๆทั่วไปขี้อ้อน  เป็นคาแร็คเตอร์ที่ค่อนข้างย้อนแยงในตัวเองนิดนึง เหมือนเป็นคนสองบุคลิก หรือเวลาที่ไปเจออะไรที่มีผลกระทบต่อจิตใจเค้ามากๆเค้าก็เลี่ยงที่จะเก็บไว้ไม่ให้คนอื่นรู้ คือเรื่องนี้บทที่ได้รับมันจะลึกกว่าตัวละครที่ได้รับบทในหนังเรื่องที่ผ่านๆมาของผมอยู่พอสมควร ทำให้เราพัฒนาฝีมือการแสดงของเรามากขึ้นด้วยครับ
ความยากในการเล่นหนังเรื่องนี้
 
อุปสรรคก็น่าจะเป็นได้เล่นร่วมกับพี่ใหม่ (ดาวิกา โฮร์เน่) พี่ก้อง (สหรัถ สังคปรีชา) คือตอนแรกที่เราได้รู้ว่าเราได้เล่นกับพี่สองคนนี้เรารู้สึกกดดันมาก  คือพี่เค้าสองคนเหมือนเป็นคนที่เก่งมากๆอยู่แล้ว มีผลงานคุณภาพการันตีมากมาย  พอเรารู้ว่าเราได้มาเล่นเราเลยเกิดอาการประหม่า กดดันตัวเอง แต่ที่จริงแล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดไว้ตอนแรก คือพี่ๆเค้าสองคนใจดีกับเรามาก
 
 
 
นอกจากความสนุกสนานแล้วคนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้
ผมมองว่านอกจากความสนุกแล้ว คนดูจะได้อะไรใหม่ๆจากหนังเรื่องนี้ เพราะผู้กำกับของเราพี่โจอี้ (อารยะ สุริหาร) เป็นผู้กำกับโฆษณามาก่อน วิธีการนำเสนอของเค้าเลยดูค่อนข้างแปลกใหม่จากหนังที่เราเคยดูทั่วๆไป และอีกอย่างที่ผมคิดว่าได้รับจากหนังเรื่องนี้คือความอบอุ่น ประทับใจแน่นอนครับ
หลังจากที่ได้พูดคุยเกี่ยวกับหนังเรื่องใหม่และบทบาทใหม่ที่เขาได้รับ เราคงเห็นได้ชัดว่า เด็กหนุ่มรอยยิ้มใจละลายคนนี้ตั้งใจกับงานชิ้นนี้มากๆ และน่าจะได้เห็นถึงพัฒนาการด้านการแสดงของเขาในเรื่องนี้อีกด้วย นอกจากการเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว เรายังได้พูดคุยถึงเรื่องอื่นๆของเขา ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์ที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง I HATE YOU I LOVE YOU กับบทไทเกอร์ที่เขาได้รับเล่น และเรื่องในอนาคตในวงการบันเทิง พอพูดถึงเรื่องนี้แววตาความตั้งใจ และมุ่งมั่นของเขาได้แสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน

 

กระแสการตอบรับของซีรี่ย์เรื่องใหม่ I HATE YOU I LOVE YOU
ดีมากครับ  มีแต่คนเรียกไทเกอร์หมดเลยตอนนี้ (หัวเราะ) และอีกคำถามเวลาเจอหน้าผมทุกคนจะถามว่าใครเป็นคนฆ่านานะ (หัวเราะ)
 
ถ้าไม่ได้ทำงานวงการแล้วจะทำอะไร
ถ้าไม่ได้ทำงานในวงการผมคงทำธุรกิจที่บ้าน  และมีเปอร์เซ็นที่จะกลับไปสูง เพราะว่าพ่อกับแม่ก็แก่แล้ว อีกอย่างน้องก็ยังเด็กอยู่มาก แต่ก็มองภาพการทำงานในวงการของตัวเองในตอนนี้ก็คงทำไปเรื่อยๆก่อนครับ ถ้ายังมีโอกาสได้ทำก็คงทำอยู่\
 
พอใจในการแสดงของตัวเองหรือยัง
ยังไม่พอใจเลยเพราะผมคิดว่า เวลาผมดูตัวเองเล่นผมจะรู้สึกเสียดายว่าทำไมตอนนั้นเรายังเล่นไม่เต็มที่  แต่ถ้าให้ถามว่ารู้สึกตัวเองพัฒนากว่าแต่ก่อนมากไหม ก็พัฒนาขึ้นมากนะครับ ในแง่ของการแสดง ความรับผิดชอบ รู้สึกว่าเราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น  เรารู้สึกว่าโชคดีเหลือ
 
เกินที่ได้มาทำงานตรงนี้ เพราะถ้าไม่อย่างนั้นเราคงเป็นเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่ไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะรับผิดชอบอะไรซักเท่าไหร่
            เจเจ ในมุมใหม่ๆที่หลายคนคงไม่เคยเห็น เพราะปกติแล้วเราจะเห็นเขาในตัวตนที่ดูเป็นหนุ่มตี๋ หน้าใส วัยรุ่นทั่วไป แต่พอก้าวมาในถึงจุดนี้แล้ว พูดได้อย่างเต็มปากว่า เจเจในวันนี้ดูโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการวางตัวหรือการตอบคำถามสัมภาษณ์  ความคิดที่เขาได้บอกกับเราในวันนี้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเป็นเจเจ คือเป็นหนุ่มผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาพร้อมกับรอยยิ้มตาหยีที่สาวๆทุกคนหลงรัก
 ผู้เขียน : 
© 2017 FILMMAKER · Designed by Press Customizr · Powered by SIMANDSON Sponsor by